Sản phẩm chính hãng
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
Vận chuyển nhanh
VẬN CHUYỂN NHANH
Giá thành tốt
GIÁ THÀNH TỐT
Dịch vụ tốt
DỊCH VỤ TỐT

Bản lề sàn là gì?

Bản lề sàn hay còn gọi là bản lề thủy lực được biết là phụ kiện không thể thiếu trong lắp đặt cửa kính cường lực. Bản lề sàn là bộ phận gắn cố định với cửa kính thông qua kẹp kính, kết nối cửa kính với sàn nhà, giúp cánh cửa đóng mở theo cả 2 chiều. Bản lề sàn có khả năng cố định cánh cửa ở 1 vài góc nhất định và tự động đóng cửa tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Cấu tạo của bản lề sàn

Bản lề sàn thường được cấu tạo bởi những nguyên vật liệu từ kim loại với độ bền cao. Đặc biệt, để chống chọi lại thời tiết nóng ẩm ở việt nam, các vật liệu này càng có độ chống han gỉ cao thì độ bền của bản lề càng tốt.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng trong và ngoài nước cung cấp bản lề sàn. Tuy nhiên chúng đều có cấu tạo khá tương đồng, bao gồm những bộ phận chính như Các ốc vít cố định; Nắp đậy Inox; Mặt bích bản lề; Vòng bi trục trên; Trục cam bản lề; Lò xo thủy lực; Piston bản lề; Vòng bi Trục dưới; Van điều chỉnh tốc độ; Xi lanh bản lề; Van sau bản lề; Vít điều chỉnh; Hộp bản lề. Tùy vào mỗi hãng mà số lượng chi tiết trong bản lề có sự khác nhau.

Cơ chế hoạt động bản lề sàn

Bản lề sàn chính là bộ điều khiển cửa, cho phép cửa mở ra ở cả 2 phía, giữ cánh cửa dừng ở 2 điểm cố định (thông thường là góc 90 độ và 125 độ) và tự động đóng cửa lại theo tốc độ giảm dần. Vậy làm thế nào mà bản lề sàn có thể làm được điều này?! Cơ chế hoạt động của bản lề sàn tương đối đơn giản, chủ yếu nhờ vào hệ thống piston, lò xo và dầu thủy lực. Hế thống này như một bộ “giảm xóc xe” dành cho cửa, giảm dần tốc độ của cửa, giúp cửa tự động khép lại êm ái và an toàn.

Ưu điểm của bản lề sàn

  • Linh hoạt: Bản lề sàn có khả năng đóng mở ở cả 2 phía, linh hoạt hơn những cửa sử dụng bản lề thông thường
  • An toàn: Nhờ vào nguyên tắc hãm tốc độ đóng cửa, bản lề sàn ( bản lề thủy lực) mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng mà đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt thích hợp với nhà có trẻ nhỏ.
  • Độ bền cao: Bản lề sàn thường có độ bền chắc rất cao. Với những cánh cửa có độ sải cánh lớn, khối lượng nặng thì việc sử dụng bản lề sàn là phương án hoàn toàn hợp lý

Mỗi thương hiệu bản lề sàn sẽ có những sản phẩm phù hợp với từng thông số cửa khác nhau. Bạn nên đọc kỹ thông tin trên sản phẩm để lắp đặt chuẩn xác nhất.

Trên đây là thông tin về bản lề sàn cửa kính cường lực, nếu bạn có thắc mắc hoặc có ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với Phụ Kiện Minh Khải qua Hotline: 0938827889 để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

 
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI